Frequently Asked Questions

Bạn có câu hỏi hay thắc mắc muốn hỏi Biên Thùy? Đợi để trả lời thì cũng được nếu bạn dùng chức năng Liên hệ, tuy nhiên, một số câu hỏi thông dụng thì Biên Thùy sẽ trả lời ngay bên dưới để bạn có câu trả lời luôn, khỏi phải đợi lâu, nhỉ?


Mình làm nhiều thứ lắm, nhưng việc chính là lập trình. Nói chung về PHP & MySQL thì biết tí ti, HTML5 & CSS3 thì biết chút chút. Các thứ khác mỗi cái biết tẹo teo. Về cơ bản thì mình chỉ có khả năng làm trên nền tảng mã nguồn mở như Joomla & Wordpress, các thứ khác có thể tự làm nhưng mà phải cần thời gian để tìm hiểu và tiếp cận.

À, mình chia sẻ những thứ mà mình cần trong quá trình làm việc, nên mình nghĩ lúc nào đó, người nào đó cũng có thể sẽ cần nó như mình. Hơn nữa, mình chia sẻ để lúc nào đó mình có cần thì không phải đi tìm lại.

Không phải tất cả mình đều làm miễn phí :D. Tùy từng trường hợp mình làm có phí hay không có phí. Tuy nhiên, với phương châm làm giúp đỡ là chính nên mình thường làm miễn phí. Có một số trường hợp mình sẽ làm có phí nhưng phí đó có thể mình sẽ yêu cầu bạn đi làm từ thiện (như gửi tới ủng hộ các trường hợp đặc biệt hoặc là các tổ chức từ thiện...).Nói chung tùy từng trường hợp cụ thể (như mức độ khó của yêu cầu, hoàn cảnh của người cần giúp đỡ) mà mình sẽ quyết định có phí hay không có phí, phí ít hay phí nhiều, nhưng với phương châm nhà phật cho đi càng nhiều nghĩa là mình đang tích góp càng lớn, nên hầu hết sẽ là miễn phí.

Về cơ bản, mình làm việc giờ hành chính từ 8h sáng đến 17h30 chiều. Thời gian làm việc ở công ty thì KHÔNG THỂ hoặc KHÔNG NÊN làm việc riêng, do đó hầu như các yêu cầu mình sẽ không thể giải quyết trong giờ hành chính, trừ một số trường hợp đơn giản hoặc vào thứ 7 hoặc chủ nhật.

Xin lỗi, điện thoại mình thì chỉ một số bạn bè thân thiết, người thân, và đồng nghiệp mới có thể gọi. Nếu bạn cần mình trợ giúp gì thì vui lòng liên hệ qua contact form hoặc là skype, email hoặc là facebook, twitter.

Có, tất nhiên mình vẫn cần tài chính để duy trì các dịch vụ như domains, hosting... vì vậy vẫn cần các bạn ủng hộ. Các bạn có thể ủng hộ bằng cách sử dụng dịch vụ của mình hoặc đăng ký các dịch vụ các bạn cần qua link giới thiệu (affiliate) của mình. Hầu hết các link mình giới thiệu trên đây đều là link tài trợ hoặc affiliate.

Mình chỉ có khả năng lập trình Web, còn Apps thì chịu, chưa nghiên cứu. Cụ thể chuyên môn là PHP & MySQL nên chỉ có thể làm về PHP & MySQL. Mình cũng có thể làm extentions cho một số mã nguồn mở như Joomla, Wordpress, NukeViet. Mình cũng từng thử sức trên Phpbb, Mybb, VBB, và một số mã nguồn khác.

Không, tuyệt đối KHÔNG PHẢI THẾ. Mình có làm và trau dồi kiến thức trên một số thứ như mình đã nói bên trên như lập trình php & mysql. Ngoài ra, đã là IT thì ông nào cũng có khả năng sửa chữa máy móc, thiết bị mạng. Mình cũng thế, mình làm tốt trên một số nền tảng như Windows, ngoài ra còn có thể làm việc với MAC, Ubuntu, CentOS.

Bạn có thể liên hệ với mình trực tiếp qua email ask.bienthuy[at]outlook.com. Hoặc qua mạng xã hội:

.